Đào móng nhà 3 tầng

Đào móng nhà 3 tầng sâu bao nhiêu là đủ? Lựa chọn loại móng nào phù hợp? Cách thức thực hiện ra sao? Những vấn đề này của quý khách hàng, Hiệp Minh sẽ cập nhật chi tiết nhất. Đồng thời giúp quý vị có sự lựa chọn phù hợp

Đào móng nhà
Đào móng và che chắn khi thực hiện để tránh ảnh hưởng tới nhà xung quanh

Việc đào móng nhà cũng giống như phá dỡ nhà hay xây dựng nhà mới vậy. Thành công hoặc tốt hơn nếu căn chỉnh được độ sâu cũng như loại móng mình nên áp dụng.

Đối với các loại móng này thường chiều sâu chôn móng nhà 3 tầng từ 1.5-2.5m (không nên chôn móng sâu hơn 2.5m). Tùy thuộc vào địa chất tốt hay xấu mà móng nhà cần đào sâu cạn hay sâu khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về chịu lực cho ngôi nhà của bạn được vững chắc, an toàn.

Tùy vào kinh nghiệm lẫn trình độ của người của thiết kế khác nhau sẽ đưa ra chiều sâu hợp lý cho nhà bạn. Để đảm bảo sự an tâm cho bạn nên có bảng khảo sát địa chất nhà bạn do đơn vị chuyên môn khảo sát là tốt nhất.

Bạn cần trả lời được 2 câu hỏi sau trước khi thực hiện

Nền đất của nhà bạn đang xây tốt xấu như thế nào?

Ngoài ra còn phải kể đến chiều sâu móng của nhà có sẵn. Nếu nhà bạn là hình hộp xây chen thì yếu tố này cần được xem xét và điều chỉnh. Nên đào sâu móng nhà bằng nhà bên cạnh khi xây nhà chen.

Móng nhà 3 tầng sử dụng móng đơn đào sâu 1.5m là đủ chịu lực nhưng do nhà bên cạnh có chiều sâu móng hiện hữu là 1.8m nên cần đào sâu móng bằng nhà kế bên.

Đào móng nhà
Đào móng bè

Đối với nhà sử dụng móng sâu thường nền đất bên dưới yếu hoặc nhà nhiều tầng. Như vậy không cần quan tâm nhiều đến chiều sâu làm móng. Mà quan trọng là chiều dài cọc cắm sâu vào đất là bao nhiêu?

Vì lúc này vai trò giữ đảm bảo cho sự vững chắc, tuổi thọ của nhà bạn phụ thuộc vào chất lượng và chiều dài cọc.

Chất lượng cọc phụ thuộc vào nhà sản xuất (loại này thường được đúc sẵn trên thị trường). Và được đơn vị thiết kế chỉ định trong hồ sơ thiết kế móng.

Chiều dài cọc thì phụ thuộc nền đất bên dưới nhà bạn. Cần dài bao nhiêu mới đủ chịu được nhà 3 tầng. Và đảm bảo nhà không lún quá nhiều gây lún lệch dẫn đến nứt tường và nghiêng nhà.

Thông thường nhà 3 tầng khu vực thành phố Hà Nội thì cọc dài khoảng từ 15m-24m. Tùy theo khu vực khác nhau và sử dụng cọc vuông 25x25cm và 30x30cm hay cọc khoan nhồi mini đường kính D300 là chủ yếu.

Đào móng nhà
Đào móng dạng băng

Quy trình đào móng nhà của Hiệp Minh

– Giải phóng mặt bằng

Công việc đầu tiên trong thi công đào móng nhà là giải phóng mặt bằng. Công đoạn này khá tốn thời gian vì thế cần có kế hoạch thực thi để đảm bảo tiến độ công trình.

Giải phóng mặt bằng bao gồm: phá dỡ công trình cũ, vận chuyển phế thải xây dựng và tạo mặt bằng để chuẩn bị thi công.

– Bố trí nhân lực và vật tư cho quá trình thi công

Các thiết bị vật tư, nhân công cần được đáp ứng đầy đủ về chất lượng và số lượng để đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc.

Theo đó, bạn cần bố trí và chuẩn bị các đường điện, nước cung cấp cho đơn vị thi công… Từ đó đảm bảo trong quá trình đào móng. Bạn có thể sử dụng các loại máy móc, phương tiện cần thiết tại các đơn vị cho thuê máy xúc đào, cần cầu,…uy tín.

– Định vị công trình và giác móng nhà

Các đơn vị thi công cần tiến hành định vị công trình dựa vào hồ sơ thiết kế và thông số về công trình cũ đã xây dựng. Sau khi định vị công trình, giác móng nhà và xác định khối lượng. Chiều sâu móng phù hợp, chính xác, bạn có thể tiến hành đào hố móng với máy móc và nhân lực đã chuẩn bị.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *