Quy trình đào móng nhà đúng kỹ thuật

Trong quá trình đào móng nhà nếu gặp mưa mà bị ngập nước thì phải làm thế nào? Cách xử lý như nào phù hợp nhất? Đó là những vấn đề rất dễ gặp khi thi công. Hiểu được điều này Hiệp Minh sẽ có những phương án để bạn tham khảo

đào móng nhà
Đào móng nhà tại Đông Anh

Dù là đào móng nhà, phá dỡ nhà hay thậm chí đơn giản như sửa chữa nhà…. Hiệp Minh luôn có những quy trình thực hiện bài bản nhất.

Bước 1: Thực hiện công tác chuẩn bị

Đây là một trong những bước tiền đề quan trọng đầu tiên trong vấn đề thi công móng đơn. Mọi thứ cần phải được chuẩn bị kĩ càng, tránh sơ suất khi thi công.

Đảm bảo yêu cầu về số lượng người, ngày giờ thi công, nguyên vật liệu…. Để sẵn sàng dành cho công tác thi công được tiến hành thuận lợi.

– Bước 2: Thực hiện đóng cọc

Trước khi đóng cọc, chủ đầu tư cần phải nhìn vào bản vẽ thi công. Để giúp xác định được chính xác vị trí của những ô cọc, khoảng cách tại các ô cọc cùng nhau. Tại địa hình có nền đất yếu, cần có biện pháp đổ bê tông móng tốt.

– Bước 3: Đào hố móng

Sau khi đã cố định phần cọc, thực hiện những bước tiếp theo đó là đào đất tại hố móng xung quanh phần cọc đó. Khi thực hiện đào hố móng, người đào móng cần phải hiểu được ký. Biết độ nông, sâu, diện tích đủ rộng để giảm sự cố khi thi công móng đơn.

Đặc biệt là đảm bảo yêu cầu về kích thước so với tải trọng của công trình và làm móng được khô ráo, thoáng mát.

– Bước 4: Làm phẳng mặt hố móng

Hố móng sau khi đào phải được làm phẳng quá trình thi công tiếp theo được tiến hành thuận lợi, dễ dàng hơn. San phẳng hố móng bằng cách san trải và sử dụng những loại đá có kích thước tương đồng nhau. Tiếp đến là sử dụng những dụng cụ thi công chuyên nghiệp như máy đầm, đầm tay….

– Bước 5: Kiểm tra độ cao và lớp bê tông vừa đổ lót móng

Bê tông lót móng được hiểu là lớp bê tông dùng tại lót dưới lớp bê tông móng. Giằng móng hoặc các kết cấu kiện tiếp xúc với đất. Để giúp hạn chế bê tông lớp trên mất nước và bề mặt bằng phẳng, đà giằng, đáy móng.

– Bước 6: Cắt đầu cọc

– Bước 7: Ghép cốt pha móng

– Bước 8: Đổ bê tông móng

– Bước 9: Tháo dỡ cốt pha móng

– Bước 10: Bảo dưỡng bê tông móng đơn sau khi đổ

Nếu như quá trình thi công móng không đảm bảo sẽ làm gây nên những vấn đề có tác hại nghiêm trọng. Như: sụt lún, thấm sàn, nứt sàn bê tông, tuổi thọ cho toàn bộ công trình thấp.

Do đó, để tránh sự cố khi thi công móng đơn, chủ đầu tư cần phải chú ý tính toán. Nghiên cứu kỹ lưỡng một cách chính xác, khoa học nhất.

đào móng nhà
Hiệp Minh có những phương án đào móng nhà hợp lý nhất

Để tránh sự cố khi thi công móng đơn. Chủ đầu tư có thể đào hố thu và làm mương thoát nước. Giúp cho phần đế móng bằng cách đào rộng móng ra xung quanh.

Mỗi bên móng nên để tối thiểu khoảng 30cm rồi làm hố thu nước và làm mương. Phần hố thu nước nên để sâu hơn khoảng 20cm. Đưa họng hút của bơm vào phần hố bơm, hút liên tục cho đến khi thi công xong móng và lấp ngay đất.

Cần phải đảm bảo móng sẽ không bị ngập nướng trong khoảng 2 giờ sau khi đã đổ bê tông móng xong. Cách này sẽ giúp nước không bị ướt đế móng mà chảy theo dòng chảy của mương đến hố thu. Và bị bơm hút hết nước giúp nước không bị tràn tại bề mặt đế móng.

Đối với trường hợp thi công móng nhiều cùng lúc thì tốt nhất nên đào một cái hố lớn. Để thu nước về từ các hố móng để hạn chế sạt lở đất bị tràn vào móng. Khi bơm hút trực tiếp sẽ khiến cho phần đáy móng. Bờ vách sạt lở bị trôi theo dòng nước làm hỏng các vách đất tại hố móng.

Sau khi đào móng xong nếu quý vị muốn vận chuyển phế thải xây dựng. Hiệp Minh cũng sẵn sàng xử lý giúp bạn

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *