Phá dỡ công trình cũ có cần xin giấy phép

phá dỡ công trình cũ có cần giấy phép

Phá dỡ công trình cũ có cần xin giấy phép . 0905.229.666

Phá dỡ công trình cũ có cần xin giấy phép? Vấn đề muôn thuở nhưng chưa bao giờ hết nóng sốt. Nhằm giúp quý độc giả nắm rõ quy định của nhà nước về việc phá dỡ công trình cũ, chúng tôi xin được giải đáp vấn đề này như sau:

Phá dỡ công trình cũ bắt buộc phải xin giấy phép

Theo như hiến pháp trong luật xây dựng Việt Nam, dù xây nhà mới hay phá dỡ nhà cũ đều phải xin giấy phép xây dựng.  Việc xin giấy phép xây dựng có ý nghĩa rất quan trọng. Khi một công trình dù là xây dựng hay phá dỡ đều ít nhiều ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến xung quanh và phế thải của thành phố. Việc có giấy phép là để cam kết những ảnh hưởng trên.

 

 

giấy phép phá dỡ công trình

 

Vậy, quy trình xin giấy phép phá dỡ công trình như thế nào?

Tùy vào địa phương có công trình phá dỡ sẽ có những quy định về thủ tục, trình tự khác nhau. Dưới đây là quy trình xin giấy phép phá dỡ tại hà nội:

– Bước 1: Bạn đến Ủy Ban Nhân Dân quận gần nhà phá dỡ của bạn đến phòng tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng.  Lúc đến, bạn cần mang theo một số giấy tờ quan trọng như: Đơn xin cấp giấy phép xây dựng, bản sao quyền sử dụng đất,…

Ngoài ra theo quy đinh về luật xây dựng đối với việc phá dỡ công trình, trong quá trình thi công cần phải sử dụng các biện pháp phá dỡ công trình giúp làm chống nghiêng, chống văng cho các nhà liền kề. Đối với công trình cao tầng từ 2 tầng trở lên phải có thuyết minh chi tiết và bản vẽ biện pháp thi công phá dỡ.

Chính vì vậy, bạn phải chọn nhà thầu trước khi xin giấy phép để họ giúp bạn lên thiết kế chi tiết và phương pháp thi công.

Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ xin giấy phép phá dỡ, bạn được viết giấy hẹn nhận kết quả.

Bước 3:  Bạn tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định khi nộp hồ sơ.

Nếu đã quá hạn trong giấy biên nhận nhưng cơ quan vẫn chưa trả lời phê duyệt thì thì bạn được quyền tiến hành phá dỡ công trình mà không cần được cấp duyệt.

 

phá dỡ công trình có cần giấy phép

 

Tiêu chuẩn phá dỡ công trình

Chọn nhà thầu đủ uy tín, trách nhiệm, chuyên nghiệp là tiêu chuẩn lớn nhất cho việc phá dỡ công trình, đặc biệt phá dỡ công trình trong phố cổ hoặc phá dỡ công trình chung cư, nhà tập thể. Một nhà thầu đủ úy tín, trách nhiệm, chuyên nghiệp thì cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

  1. Tính cơ sở pháp lí

Nhà thầu phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh, được cấp mã số thuế, con dấu, có trụ sở rõ ràng, và trùng với địa chỉ đăng kí. Tình hình kinh doanh ổn định, nộp thuế đều đặn và đầy đủ giấy tờ hợp lệ chứng minh.

  1. Kinh nghiệm thi công

Nhà thầu uy tín phải là  nhà thầu có kinh nghiệm thi công phá dỡ công trình với mọi loại công trình. Tùy vào tính chất công trình, nhà thầu phải chứng minh được là có kinh nghiệm với tính chất công trình đó và phải đưa ra được các giải pháp mang tính hiệu quả cao cho từng công trình.

  1. Năng lực tài chính

Thứ nhất, nhà thầu phải có chứng tỏ được năng lực tài chính của mình thông qua doanh thu, số công trình công ty nhận được hàng năm, sự ổn định và liên tục cao. Thứ hai, nhà thầu phải cung cấp được hồ sơ các tài sản máy móc, thiết bị phá dỡ là của công ty.

  1. Năng lực về nhân sự

Nhà thầu uy tín phải cho khách hàng thấy được nguồn nhân lực lao động và nhân lực hỗ trợ kĩ thuật dồi dào, đạt trình độ cao, đủ khả năng cung ứng. Ngoài ra, phải có người quản lí công trình và có trình độ, có hợp đồng lao động rõ ràng để đảm bảo tính trách nhiệm và minh bạch.

  1. Giá thầu

Một nhà thầu đáng tin cậy, ngoài chất lượng ra thì giá cả cũng là yếu tố quan trọng. Báo giá phá dỡ công trình phải phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay thì mới đáng là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Những ý kiến chia sẻ của chúng tôi trên đây chắc chắn sẽ còn gặp phải được nhiều hạn chế. Nếu mọi người được giải đáp thêm những thắc mắc thì hãy liên hệ với công ty Hiệp Minh chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Điện thoại : 0905.229.666  —- 0961.546.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *