Những lưu ý quan trọng khi đào móng nhà

Không riêng gì việc đào móng nhà mà các công việc khác như phá dỡ nhà, xây dựng nhà mới, vận chuyển phế thải xây dựng…. Tất cả những việc này đều cần phải có sự lưu ý nhất định. Và những điều cần quan tâm khi đào móng nhà phải kể đến như:

– Đối với những căn nhà nào mà có nền đất yếu. Thì chủ đầu tư phải gia cố lại toàn bộ nền đất trước khi đào hố móng. Ví dụ như: ép cọc, đóng cừ tràm, cọc khoan nhồi….

– Đối với những công trình nào mà trước đây đã có tầng hầm. Chủ đầu tư nên dành 1 chút thời gian thỏa thuận với bộ phận kỹ thuật của dịch vụ thi công công trình. Để đưa ra biện pháp gia cố nền đất và nền móng sao cho phù hợp nhất mà không ảnh hưởng tới trước và sau khi thực hiện. Lưu ý, biện pháp này phải được sự đồng ý của cả 2 bên giữa chủ đầu tư và chủ công trình.

– Trước khi đổ bê tông hay lót móng thì phải dọn sạch hố móng. Thực hiện các biện pháp cần và đủ để làm sao móng đạt được độ chắc theo yêu cầu.

– Khi thi công thì phải tuyệt đối đảm bảo an toàn. Làm đúng theo tiêu chuẩn cũng như thiết kế đã được thỏa thuận ban đầu.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng nhà sẽ có những lưu ý khác nữa trong quá trình đào móng nhà. Nhưng quý vị hãy yên tâm, lựa chọn dịch vụ tại Hiệp Minh bạn sẽ không phải lo lắng điều này. Bởi chúng tôi với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất.

đào móng nhà hà nội
Đầm móng, dọn sạch móng trước khi tiến hành các bước tiếp theo

Đây là điều mà rất nhiều gia đình lo lắng. Vậy việc cần làm là gì? Hãy thường xuyên theo dõi thời tiết để chắc chắn trong quá trình thực hiện không gặp mưa dài ngày. Bởi nó sẽ làm bớt đi nhiều sự rủi ro trong khi đào móng. Nếu mưa trút xuống chắc chắn sẽ ngập và khó khăn trong việc đào, xúc.

Còn nếu đã xem kỹ thời tiết nhưng vẫn gặp mưa thì quý vị nên chuẩn bị những điều sau:

– Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thoát nước để tránh bị ứ đọng. Đặc biệt, nếu móng nhà bạn đã đổ bê tông ở nền thì việc này lại càng quan trọng hơn.

– Hãy đi mua dự phòng từ 1 – 2 tấm bạt có kích thước lớn, dày. Đảm bảo làm sao có thể che chắn nếu trường hợp mưa to kéo dài.

– Vấn đề an toàn cũng nên phải chú trọng. Nếu trời chỉ mưa lất phất nhỏ thì hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện. Nhưng nếu mưa quá lớn hãy ngừng ngay việc triển khai tiếp. Mẹo nhỏ đó là nếu đang đổ bê tông chẳng may bị mưa phải dừng lại. Sau khi tạnh đừng tham công tiếc việc mà hãy đợi cho lớp bê tông cũ có độ chắc hãy làm tiếp. Như vậy mới đảm bảo được sự kết dính, chắc chắn cho móng.

– Hơn nữa, đang thi công mà mưa phải dừng thì phải tạo mạch ngừng phẳng, vuông góc. Và khi đổ lớp bê tông tiếp theo, mạch ngừng cũng phải xử lý kỹ để 2 lớp bê tông cũ và mới có thể liên kết được với nhau.

Trên đây là 1 số lưu ý khi đào móng nhà mà chúng tôi muốn gửi tới quý vị. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp quý vị chuẩn bị kỹ trước khi thi công. Nếu quý vị có nhu cầu tìm dịch vụ đào móng nhà uy tín hãy nhấc máy lên gọi tới Hiệp Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý vị bất cứ khi nào.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0905 229 666 – 0961 546 793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *