Những điều bạn nên biết khi đào móng nhà

Đào móng nhà, xây móng là 1 trong 2 việc rất quan trọng. Bởi nó liên quan trực tiếp tới việc xây dựng 1 ngôi nhà mới. Móng chính là chân trụ chính của ngôi nhà nên phải được làm cẩn thận. Dưới đây sẽ là những lưu ý

đào móng nhà
Hiệp Minh chuyên đào móng nhà, phá dỡ nhà, phá dỡ công trình….

Phân loại đào móng nhà theo dạng nào

Để có quy trình đào móng nhà nhanh chóng nhất. Bạn cần phải phân loại xem móng nhà mình là móng loại nào. Có 4 loại như sau:

– Đào móng lộ thiên, móng trên cạn

– Đào đất có sử dụng vòng vây cọc ván thép hay tường cừ, trên cạn

– Đào móng có sử dụng vòng vây cọc ván thép hay tường cừ, trong nước

– Đào hố móng

Đối với từng loại sẽ có biện pháp thi công khác nhau. Và sử dụng dụng cụ xây dựng khác nhau để thi công. Vì vậy, quý vị cần phải nắm rõ được quy trình cũng như các bước cơ bản.

Trường hợp bạn vẫn chưa biết phân loại thế nào. Hãy gọi điện cho Hiệp Minh chúng tôi sẽ tư vấn và cử kỹ sư đến tận nơi khảo sát. Bạn không phải lo lắng bất kể vấn đề gì.

Yêu cần kỹ thuật cần đạt được khi đào móng nhà

– Trong phạm vi xây dựng của công trình hoặc giới hạn khu vực đó. Bạn cần phải giải phóng toàn bộ chướng ngại vật. Ví dụ như cây xanh, đất đá, hiện trạng nhà cũ…. Như vậy mới thuận lợi cho công tác thi công

– Khoảng cách giữa chiều rộng đáy móng băng và móng độc lập tối thiểu phải bằng chiều rộng kết cấu cộng với lớp chống thấm.

– Trường hợp cần thiết có công nhân làm việc dưới móng thì khoảng cách tối thiểu giữa kết cấu móng và vách hố phải lớn hơn 0.7 m

– Đào móng nhà phải để lại 1 lớp bảo vệ để chống xám thực và phá hoại của thiên nhiên. Tác động như gió mưa, nhiệt độ….

– Nếu móng dạng đất mềm thì không được đào sâu quá. Nếu đất có lẫn đá tảng thì phần đào quá cao phải được bù đắp bằng vật liệu cùng loại.

– Với móng có vách thẳng đứng không gia cố tạm thời thì thời hạn thi công móng phải rút ngắn thấp nhất.

– Khi đào móng nếu công trình bên cạnh hoặc sâu hơn mặt móng thì phải làm theo quy trình. Phải có biện pháp chống sụt lở, lún và làm biến dạng công trình khác.

– Kể cả đào móng, phá dỡ nhà, công trình… hay làm bất cứ gì thì công tác tiêu nước bề mặt và nước ngầm phải đảm bảo. Tùy theo điều kiện địa hình và tính chất công trình, phải đảm bảo thoát nhanh lượng nước mưa và các nguồn nước khác.

– Nếu móng nhà nằm dưới mực nước ngầm thì cần thực hiện thiết kế các hạ mực nước ngầm. Có thể dùng rảnh lộ thiên hoặc rảnh ngầm để thực hiện.

đào móng nhà
Tùy từng loại móng Hiệp Minh sẽ có phương pháp đào khác nhau

Những lưu ý khi đào móng nhà

Những chú ý cần thiết khi tiến hành đào móng nhà

– Nếu bạn là chủ nhà, bạn cần phải yêu cầu đơn vị thi công, nhà thầu tuân thủ tuyệt đối theo các yêu cầu của bản vẽ thiết kế. Bạn cũng cần thường xuyên giám sát, nhắc nhở nhà thầu trong việc thực hiện đo vẽ. Chụp ảnh hiện trạng công trình để lưu lại làm cơ sở pháp lý cho các vấn đề liên quan đến sự cố ( nếu sau này chẳng may xảy ra)….

– Đối với các công trình có nền đất yếu, chủ đầu tư phải gia cố nền đất trước khi tiến hành đào móng ( ép cọc, đóng cừ tràm, cọc khoan nhồi,…)

– Sau khi đào đất, để đổ bê tông lót móng, cần yêu cầu dọn sạch hố móng. Đầm lớp đất đáy móng để đạt được độ chặt theo yêu cầu. Sau đó mới tiến hành công tác đổ bê tong lót móng.

Nếu quý vị có nhu cầu tìm đơn vị thi công hãy liên hệ với chúng tôi. Hiệp Minh ngoài đào móng còn sửa chữa nhà, phá dỡ công trình…. Hoàn thành xong còn vận chuyển phế thải xây dựng đến nơi tập kết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *