Những điều bạn cần quan tâm khi sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà là 1 trong những dự án xây dựng tiết kiệm nhiều chi phí nhất. Tuy nhiên, cần phải biết tính toán phù hợp, đưa ra giải pháp hợp lý thì mới không bị thiếu hụt chi phí. Và đặc biệt, còn phải quan tâm rất nhiều tới các vấn đề bên lề.

Sửa chữa nhà
Sửa chữa nhà chung cư

Sửa nhà không đơn thuần là xây thêm tầng mới, sơn trát lại nhà…. Mà còn liên quan tới nhiều vấn đề khác nữa. Quý vị có thể tham khảo dưới đây.

1. Phân tích rõ sửa chữa nhà với mục đích gì?

Bạn cần lên một kế hoạch cụ thể về việc sửa chữa nhà ở. Từ đó, xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo, làm mới nhà nào. Trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau:

Ngôi nhà như hiện tại nên phá dỡ nhà đi xây mới hay sửa hợp lý hơn

Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa

Mục đích sử dụng sau khi cải tạo

Thời gian sửa chữa trong khoảng thời gian nào….

– Phong thủy khi sửa chữa nhà ở

Lưu ý về phong thủy là vấn đề quan trọng trong sửa chữa, cải tạo nhà. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình. Cho nên việc sửa cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Việc này bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các thầy cúng, hoặc tự bạn tìm hiểu để xem sách. Tuy nhiên, nên nhờ trợ giúp sẽ tốt hơn

– Kiểm tra lại kết cấu trước khi sửa chữa

Trong công tác sửa chữa nhà thì việc nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà. Bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc hay không. Bởi móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ căn nhà.

Vì thế bạn nên khảo sát kỹ tính vững chắc của móng nhà. Bạn nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ. Nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không.

– Tính toán xem giá sửa chữa nhà là bao nhiêu và dự trù kinh phí

Giá sửa chữa nhà luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa. Cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí. Để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí. Bạn cần tham khảo những chi phí sau:

Chi phí thiết kế

Chi phí thuê nhà thầu

Chi phí vật tư, nội thất

Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa

Chi phí vận chuyển phế thải xây dựng khi sửa xong

Chi phí dự phòng

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư. Bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế và sửa chữa. Để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn, cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

Sửa chữa nhà
Trát tường cũng là phương án sửa chữa tối ưu

2. Chọn nhà thầu sửa chữa nhà có nhiều năm kinh nghiệm

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà. Nên cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín giúp thi công một cách nhanh chóng. Nhằm tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà.

Để lựa chọn được một nhà thầu uy tín thì ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân bạn có thể tìm hiểu trên internet. Gặp gỡ, xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp. Tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm thi công của nhà thầu đó.

Nếu bạn chọn sửa chữa nhà trọn gói thì nên lựa chọn nhà thầu nào có cam kết không phát sinh chi phí. Và có tổng chi phí hợp lý nhất.

Vẫn còn nhiều điều khi sửa chữa nhà cần chú ý. Nếu quý vị có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với Hiệp Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *