Nhà ở nên chọn đào móng nhà theo kiểu nào phù hợp

đào móng nhà hà nội
Đào móng nhà là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên ngôi nhà. Móng có chắc thì nhà mới bền. Chính vì vậy mà việc lựa chọn mô hình đào, dịch vụ uy tín có quy trình chuẩn là điều rất cần thiết. Và để hiểu hơn cho chuyên mục này quý vị có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

vận chuyển phế thải xây dựng ngõ bé
Dọn dẹp xung quanh trước khi tiến hành đào móng nhà

1. Đào móng nhà là gì?

Trước tiên để hiểu về đào móng nhà thì quý vị cần tìm hiểu xem móng nhà là gì. Với kinh nghiệm nhiều năm Hiệp Minh xin đưa ra ý kiến như sau. Móng nhà tức là kết cấu kỹ thuật xây dựng nó nằm dưới cùng của ngôi nhà. Tác dụng của nó giúp truyền tải trọng của toàn bộ ngôi nhà xuống nền đất và phân phối tải trọng lên diện tích nền. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường được sự ổn định của nhà. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng nhà mà không có móng không khác gì người không có chân.

Đào móng nhà tức là bất kỳ 1 ngôi nhà nào dù được thiết kế theo các phong cách khác nhau. Diện tích bao nhiêu đi chăng nữa thì móng cần phải tốt, phải chắc thì mới đạt yêu cầu. Chính vì vậy quá trình đào móng nhà luôn cực kỳ quan trọng. Nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp của người làm để tránh bị lún, nứt hoăc đổ vỡ.

Để những rủi ro không xuất hiện thì gia chủ nên tìm đơn vị đào móng uy tín.

2. Nên lựa chọn đào móng nhà theo kiểu nào

Sửa chữa nhà, phá dỡ nhà hay xây dựng nhà là việc làm rất quan trọng. Nó đòi hỏi người ta phải lên phương án và tính toán chi tiết. Bởi không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo khả năng chịu được trọng tải của thân nhà.

Có nhiều trường hợp khi xây dựng xong vì móng nhà quá yếu nên việc sửa chữa rất khó khăn và tốn kém rất nhiều. Thậm chí phải bỏ dở cả căn nhà để lên phương án làm lại.

đào móng nhà
1 trong 4 phương án đào móng nhà

Chính vì điều này mà móng nhà được chia làm 4 loại: móng đơn, móng băng, móng bè, móng cọc. Quý vị có thể xét theo điều kiện nền để lựa chọn sao cho phù hợp.

– Móng đơn

Móng đơn tức là loại móng đỡ 1 cột hoặc 1 cụm cột đứng sát nhau. Giúp khả năng chịu lực được tốt hơn. Thông thường móng này được sử dụng ở dưới chân cột nhà, cột điện hoặc mổ trụ cầu….

Trong móng đơn lại được chia thành 3 loại chính: móng mềm, móng cứng và móng kết hợp. Chi phí từng loại móng ra sao thì trong quá trình đàm phán Hiệp Minh sẽ đưa ra giá cụ thể.

– Móng băng

Móng băng khác với móng đơn. Móng băng là những dải móng cắt nhau theo hình chữ thập. Hoặc theo từng diện tích móng có thể song song với nhau để đỡ tường, hàng, cột. Quy trình đào móng nhà dạng băng là đào xung quanh khuôn viên hoặc đào song song với nhau.

Loại móng này được sử dụng khá nhiều trong kết cấu nhà ở bởi nó lún đều, thi công lại dễ.

– Móng bè

Nếu nền đất nhà bạn yếu thì lựa chọn móng bè là giải pháp hữu hiệu nhất. Bởi nó làm giảm được trọng lực của công trình lên nền đất và tăng cường sức nén cho công trình.

– Móng cọc

So với các kiểu móng bên trên thì móng cọc bền chắc nhất. Vì thế nó cũng đòi hỏi cao từ tính kỹ thuật, thời gian, công sức cho việc thi công.

Để công trình có thể tồn tại được lâu và sử dụng bình thường. Quý vị hãy lựa chọn đào móng nhà theo các kiểu đã nói ở trên là tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm đơn vị có dịch vụ đào móng uy tín để đặt niềm tin. Và Hiệp Minh chính là 1 trong những đơn vị đó. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin sau:

Hotline: 0905 229 666 – 0961 546 793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *