Lưu ý khi sửa chữa phá dỡ nhà 2 tầng

dịch vụ sửa chữa nhà

Lưu ý khi phá dỡ nhà 2 tầng

Với nhà 2 tầng, không phải là một bài toán đơn giản. Để mọi việc trôi chảy hơn, bạn cần biết những lưu ý khi sửa chữa nhà 2 tầng dưới đây.

Lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi sửa chữa

Xác định hình thức sửa chữa nhà nhà 2 tầng

Tùy thuộc vào mục đích sửa chữa nhà ở để bạn lựa chọn một trong hai hình thức sửa chữa sau:

– Sửa chữa và duy trì nhà: thường áp dụng trong trường hợp nhà của bạn sau một thời gian sử dụng thì bị hư hỏng nhẹ, bong tróc sơn, rò rỉ nước, sửa chữa nhà bị thấm… mà phần sườn của ngôi nhà không bị ảnh hưởng gì.

– Tân trang và nâng cấp nhà: là khi ngôi nhà của bạn đã quá cũ kỹ, lỗi thời nên cần thêm phòng, hay thiết kế lại nội thất.

Có kế hoạch rõ ràng

Bạn cần có kế hoạch rõ ràng, cụ thể về việc sửa chữa công trình. Trong đó cần phải đảm bảo làm rõ các vấn đề như sau:

– Xác định về số lượng, vị trí và khu vực cần sửa chữa:  Như là sửa bao nhiêu phòng, sửa ở đâu, phần nào? Để từ đó dự trù được số lượng kinh phí cần chuẩn bị.

– Xác định thời gian sửa chữa nhà: Bạn cần có thời gian bắt đầu tiến hành? Dự kiến thực hiện sửa chữa trong bao lâu? Bạn cũng cần chọn thời gian tiến hành sửa chữa nhà vào thời tiết nắng đẹp để công việc diễn ra thuận lợi.

cách sửa chữa nhà 2 tầng

Lưu ý tới phong thủy

Khi sửa chữa nhà, dù là sửa chữa nhà dân, nhà cấp 4 hay sữa chữa nhà 2 tầng, vấn đề phong thủy là một vấn đề quan trọng. Ngôi nhà đóng vai trò là nền móng trong gia đình người Việt Nam. Chính vì vậy việc sửa chữa nhà cũng sẽ liên quan tới căn, mệnh các thành viên trong gia đình, nhất là đối với gia chủ. Để được an tâm, trước khi thực hiện sửa chữa nhà bạn cần tìm hiểu và tham khảo thêm thầy phong thủy về vấn đề này.

Kiểm tra tổng quát kết cấu nhà

Bạn cần kiểm tra lại độ vững chắc của nền, móng nhà nếu có ý định sửa chữa nền nhà. Bởi nếu như có thêm phòng, nâng nền nhà, … thì cần đảm bảo móng nhà đủ vững chắc. Tốt nhất nên dùng bản vẽ kết cấu ngôi nhà để kiến trúc sư hoặc người có chuyên môn tính toán một phương án tốt nhất.

Cần chuẩn bị kinh phí dự trù

Vấn đề kinh phí luôn luôn là vấn đề then chốt quyết định tới quy mô sửa chữa. Cần có cách lên các khoản tiền hợp lý để quản lý chi phí tốt, tránh phát sinh thêm nhiều khoản khác. Thường thì khi sửa chữa nhà báo giá cơ bản sẽ có các khoản: Chi phí thiết kế; phí thuê nhà thầu; phí di chuyển đồ nội thất; phí vật tư và nội thất mới; khoản phí dự phòng khác.

Thiết kế phù hợp

Khi sửa chữa lại căn nhà, cần chú ý thiết kế để phù hợp, không làm xáo trộn không gian tổng thể của ngôi nhà. Bởi vậy, để kiến trúc và không gian nhà không bị khập khiễng, bạn nên thuê dịch vụ thiết kế. Bạn cũng có thể tự mình thực hiện điều nó nếu có khả năng và muốn tiết kiệm thêm một khoản phí.

Chọn nhà thầu uy tín

Phương án tối ưu để thực hiện sửa chữa nhà là tìm một nhà thầu xây dựng có uy tín. Bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm trông lĩnh vực này.

Hiệp Minh là một gợi ý hay ho dành cho bạn. Chúng tôi là đơn vị chuyên về lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng với nhiều năm kinh nghiệm. Công ty có đội ngũ kỹ sư, lao động lành nghề, chuyên môn tốt và luôn làm việc có trách nhiệm cao. Việc sử dụng dịch vụ sữa chữa nhà 2 tầng tại phadonhacu.vn sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian, công sức, đạt hiệu quả phù hợp với chi phí bỏ ra.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty dịch vụ phá dỡ Hiệp Minh

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *