Lập các kế hoạch cần thiết trước khi sửa chữa nhà

Không giống như phá dỡ nhà, sửa chữa nhà là việc làm vô cùng quan trọng cần tới sự tỉ mỉ. Chính vì vậy, trước khi thực hiện quý vị cần lập sẵn các kế hoạch cần thiết để các quá trình thuận lợi hơn. Vậy kế hoạch đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

 

Lập kế hoạch sửa chữa nhà trước khi thi công

1. Xác định kế hoạch trước khi tiến hành sửa chữa nhà

Việc sửa chữa nhà muốn thuận lợi thì quý vị cần xác định được các loại hình cải tạo. Bởi không giống với đào móng nhà để xây mới lại. Chính vì vậy quý vị cần thể hiện những vấn đề sau:

– Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa. Bạn cần xác định xem nên sửa chữa nhà ở khu vực nào, sửa 1 phòng nào đó hay sửa toàn bộ nhà. Để từ đó nắm được ngân sách dự trù cụ thể.

– Mục đích sửa chữa là gì? Điều này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng hạng mục. Nếu bạn sửa chữa kiểu nới rộng phòng hoặc gộp chung phòng thì cần thu hẹp không gian khác. Hoặc sửa chữa đơn giản để bán lại hay cho thuê sẽ có mức chi phí khác.

– Thời gian sửa chữa. Hãy xác định thời gian khi nào tiến hành và khi nào kết thúc. Có như vậy thì mới đưa ra được kế hoạch hợp lý.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà quyết định ngôi nhà đó có đẹp hay không

2. Kiểm tra lại kết cấu khi sửa chữa nhà

Khi bạn đã xác định được mục đích sửa chữa nhà rồi thì kiểm tra kết cấu cũng cần xem lại. Bởi nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích sẽ phụ thuộc vào nền móng nhà cũ.

Bạn nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ để tính toán các hạng mục. Xem nền móng có đủ lực để thực hiện việc cải tạo này hay không.

3. Dự trù kinh phí trước khi phá dỡ nhà, sửa chữa

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định mọi thứ. Bạn cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong việc sửa chữa nhà để có phương án tốt nhất. Thông thường việc sửa chữa bao gồm các chi phí như:

– Chi phí định hình thiết kế

– Chi phí thuê nhà thầu (giá sửa chữa nhà sẽ được các nhà thầu khảo sát và báo chi tiết nhất)

– Chi phí vật tư, nội thất

– Chi phí vận chuyển phế thải xây dựng, vận chuyển nội thất ra ngoài để sửa chữa

– Chi phí dự phòng nếu có phát sinh khác

Để quá trình này diễn ra như mong muốn thì sự hợp tác ăn ý giữa gia chủ và nhà thầu là rất tốt. Bạn hãy bàn bạc với nhà thầu để đảm bảo về mặt thi công cũng như kinh phí cần có.

Các bản vẽ cần thiết trước khi sửa chữa nhà

4. Xin giấy phép xây dựng và chuẩn bị mọi thứ

Việc phá dỡ công trình, đào móng nhà, phá dỡ nhà bắt buộc phải xin giấy phép trước khi thực hiện. Nhưng với sửa chữa nhà không phải trường hợp nào cũng cần thiết.

Theo quy định thì việc cải tạo, xây dựng mà làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng. Hoặc làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, an toàn công trình thì phải xin giấy phép. Chính vì vậy, gia chủ cần lưu ý vấn đề này để tránh đang thi công thì bị xử lý.

Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị các điều kiện trong thi công sửa chữa nhà. Ví dụ như, phải chuyển nội thất ra khu vực thi công, điều kiện về điện, nước cho thi công. Chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại nơi thi công….

Để việc sửa chữa nhà được thuận lợi thì 4 kế hoạch cần thực hiện này vô cùng quan trọng. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp quý vị có quá trình thực hiện tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Số 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *