Hướng dẫn cách đào móng nhà dân 1, 2,3 tầng chi tiết

vận chuyển phế thải xây dựng

Công việc đào móng nhà là một công đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng. Vì móng nhà là một nền cơ bản, quan trọng của công trình nên khi thực hiện công việc này đòi hỏi cao về mặt kĩ thuật  và chất lượng. Các công trình với tải trọng sẽ có chọn lựa về loại móng nhà nào cũng như quy trình đào móng khác nhau. Nói cách khác, thiết kế móng nhà 1 tầng khác với móng nhà 2 tầng và móng nhà 2 tầng cũng khác với móng nhà 3 tầng.

Đối với đào móng nhà dân 1 tầng

Đào móng nhà 1 tầng khá đơn giản so với đào móng các căn nhà nhiều tầng hơn. Quy trình thực hiện đối với loại móng này như sau:

Tiến hành đo đạc và định vị trí móng nhà, cần được diễn ra chính xác vì việc đo đạc sai dẫn đến việc ngôi nhà của bạn sẽ không được vuông vắn nữa.  Để tránh hiện tượng sụt lún hay bất kì điều gì gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, chúng ta phải tiến hành hút hết nước ra khỏi phần làm móng nhà. Làm vệ sinh đáy móng bằng cách rút hết nước và phủ dưới đáy một lớp cát. Đối với nhà 1 tầng thì vẫn có sự lựa chọn về loại móng , thông thường móng cọc hay móng băng vẫn được tin chọn..

vận chuyển phế thải xây dựng tại quận ba đình hà nội

Đào móng nhà dân 2 tầng

Khi đào móng nhà hai tầng, chúng ta cũng tiến hành các bước cơ bản như đào móng nhà 1 tầng, thay vào đó sự khác biệt là việc chọn móng nhà. Với yêu cầu tải trọng của công trình lớn hơn, chúng ta sẽ chọn móng băng hoặc móng bè. Tùy theo địa thế của công trình mà có sự linh hoạt chuyển đổi về móng nhà để công trình được vững chắc. hiện tượng sụt lún là một hiện tượng khá phổ biến và gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình. Với tải trọng lớn móng bè là lựa chọn tối ưu cho nhà 2 tầng.

 Đào móng nhà dân 3 tầng

Đào móng nhà 3 tầng, với áp lực về trọng lượng càng tăng thêm, quy trình đào móng cũng cần có các bước định vị móng nhà thiết kế, đo đạc sao đúng tỉ lệ. Chuẩn bị các loại vật liệu cần thiết và nhân công khi tiến hành đào móng nhà.  Để có được một móng nhà đúng kĩ thuật và chất lượng, chúng ta hãy cân nhắc và nhờ đến sự giúp đỡ của các kĩ sư lành nghề. Với các biện pháp chuyên môn và khoa học, họ sẽ có kĩ thuật trong việc đo đạc và lựa chọn, thi công móng nhà.

Với các công trình nhà ở có tầng, việc tải trọng là một vấn đề cần được lưu tâm chọn đúng móng nhà và thi công đúng kĩ thuật là bước đầu tiên để đảm bảo cho công trình được hoàn thành hoàn thành tốt đẹp nhất.

Để có công trình móng an toàn, tốt nhất, bạn nên thuê đào móng nhà từ 1 đơn vị uy tín. Họ sẽ tư vấn và thi công bài bản, giúp bạn có công trình bền chắc như ý.

đào móng nhà hà nội

Phadonhacu.vn- lựa chọn hàng đầu của người dân khi có nhu cầu đào móng nhà

Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực đào móng công trình, phadonhacu.vn là đối tác tin cậy của rất nhiều nhà thầu và cả các hộ gia đình. Chúng tôi thực hiện đào móng đa công trình từ nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà chung cư, nhà tập thể. Điều đó giúp chúng tôi có kinh nghiệm xử lý tốt mọi vấn đề xảy ra trong quá trình thi công, ví như: đào móng nhà gặp trời mưa, đào móng nhà nền yếu….

Quan điểm hoạt động của phadonhacu.vn là đem đến khách hàng những công trình chất lượng và điều đó thể hiện bằng sự tận tụy, nhiệt tình và chuyên nghiệp trong công việc.

Nếu bạn cần đào móng nhà, ngay bây giờ hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0905.229.666 – 0961.546.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *