Giải quyết vấn đề đào móng nhà trên nền đất yếu

Ngôi nhà có vững chắc, có chất lượng thì móng nhà là yếu tố cần được quan tâm nhiều nhất. Để có thể hoàn thiện công trình an toàn thì không thể thiếu việc phân loại nền đất. Vậy đối với nền đất yếu thì đào móng nhà cần làm gì và làm như thế nào?
Đào móng nhà sử dụng máy móc hiện đại

1. Các loại móng nhà thường gặp hiện nay

Móng nhà là điểm tựa cho toàn bộ ngôi nhà và là phần đảm nhận toàn bộ tải trọng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đào móng nhà điều kiện địa chất không ổn, đất yếu sẽ là trở ngại.

Hiểu được điều đó chúng tôi đã phân loại ra 4 loại móng nhà. Móng nhà đơn, móng băng, móng cọc, móng bè. Tùy thuộc vào từng loại móng sẽ có đặc điểm khác nhau. Phân tích dễ hiểu về từng loại móng.

– Móng đơn: đây là loại móng tương đối rẻ tiền vì có kết cấu riêng lẻ. Móng có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khi chọn móng đơn cần lưu ý nó chỉ phù hợp với địa hình vừa khô vừa cứng. Vì có khô cứng thì mới khác phục được nhược điểm sụt lún.

– Móng cọc: thường được sử dụng tại các căn nhà ở cấp 4. Nó có khả năng hạn chế sự sụt lún trên nền đất yếu. Hơn nữa, giá thành cũng không đắt hơn là mấy so với móng đơn.

– Móng băng: có thể hình dung móng băng giống kết cấu của bề mặt các dãy, khả năng chịu lực cao. Móng này thích hợp dùng trong công trình lớn như trung tâm thương mại, chung cư….

– Móng bè: có khả năng dàn trải trọng lực trên toàn bộ công trình. Khả năng chịu lực và hạn chế sụt lún rất cao. Chính vì thế mà nó được sử dụng rất nhiều hiện nay nhất là các thành phố lớn.

Mỗi công trình xây dựng sẽ phù hợp với từng loại móng khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa xác định được nhà mình thuộc loại móng nào hãy liên hệ với Hiệp Minh. Chúng tôi sẽ đến khảo sát và đưa ra kết quả cho quý vị nhanh nhất.

Sau khi đào móng xong Hiệp Minh còn vận chuyển phế thải xây dựng đến nơi tập kết

2. Giải pháp đào móng nhà trên nền đất yếu

Để có thể đào móng nhà trên nền đất yếu không chỉ phụ thuộc vào trang thiết bị hiện đại. Mà còn phụ thuộc vào người làm, kỹ thuật và kinh nghiệm. Giải quyết vấn đề này Hiệp Minh đưa ra ý kiến như sau:

– Chọn lựa loại móng nhà hợp lý nhất

Tùy vào từng công trình bạn có thể chọn loại móng thích hợp. Việc lựa chọn như nào có thể tham khảo tại phần 1.

– Chọn vật liệu phù hợp

Kinh nghiệm đào móng nhà, phá dỡ nhà, công trình trên nền đất yếu rất tốt. Thay vì sử dụng các vật liệu nặng chúng ta có thể thay thế bằng đồ nhẹ hơn. Nhưng vẫn đảm bảo chịu lực cao, đáp ứng đủ yêu cầu.

– Linh hoạt theo hiện trạng

Không riêng gì đào móng nhà mà làm gì đi chăng nữa cũng cần có sự linh hoạt để đảm bảo chất lượng. Nếu móng nhà yếu có thể thay đổi về độ sâu để tăng khả năng chịu lực. Hoặc dùng 1 số giải pháp khác. Nhưng nó liên quan đến giá đào móng nhà.

– Chọn đơn vị đào móng chất lượng

Đào móng trên nền đất yếu là việc rất gian nan và bạn không thể tự mình làm. Bởi nó cần phải có trang thiết bị hiện đại và kinh nghiệm từng trải. Vậy việc bạn phải làm là gì? Hãy lựa chọn đơn vị đào móng nhà uy tín họ sẽ giúp bạn giải quyết. Sau khi đào xong họ sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển phế thải xây dựng ở móng.

Hiệp Minh tự hào là đơn vị có kinh nghiệm trong vấn đề đào móng nhà. Chính vì vậy khi có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin chi tiết:

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *