Giải pháp thi công đào móng nhà liền kề

Hiện nay dịch vụ đào móng nhà đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong thực tế. Bởi việc tự mượn người về xử lý rất tốn kém và không an toàn. Đây cũng là lý do mà Hiệp Minh ra đời. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề nan giải.

đào móng nhà
Đào móng nhà liền kề

1. Biện pháp thi công đào móng nhà

Việc thi công đào móng nhà liền kề khá phức tạp vì nó nằm ngay cạnh ngôi nhà khác. Do đó, chúng ta không thể đổ bê tông trực tiếp vào móng hàng xóm. Hoặc lấy móng nhà kia làm cốp pha.

Đối với móng nhà loại này, chúng ta cần đặt móng cách nhau khoảng 2 – 3 cm. Khoảng cách này nói cách khác là khe biến dạng (khe nhiệt, khe lún, khe con giãn…). Nó có vai trò cực kỳ quan trọng nếu không để ý các chi tiết nhỏ

Vì 2 ngôi nhà không xây dựng cùng lúc. Nên tải trọng của mỗi nhà là khác nhau. Vì vậy việc lún không đều, lún lệch là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Ngoài vấn đề này ra thì nhà có thể biến dạng theo các hình thức khác nhau. Có thể dịch chuyển tương đối nhau. Cũng có thể tiến sát vào nhau hoặc tách ra xa. Nếu thi công không có khe biến dạng rất có thể gây nứt nhà khi xây dựng.

Không giống như phá dỡ nhà, bạn chỉ cần dùng máy đập phá là xong. Móng nhà rất quan trọng, nó là điểm tựa cho ngôi nhà. Do đó, trước khi thi công cần nghiên cứu kỹ. Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ và không ảnh hưởng tới nhà liền kề.

đào móng nhà
Sử dụng máy móc hiện đại để đào móng

2. Sai lầm thường gặp khi đào móng nhà

Khảo sát địa chất không kỹ

Rất nhiều hộ gia đình khi xây nhà không tiến hành bước đo đạc, kiểm soát địa chất. Hoặc nếu có cũng chỉ tiến hành qua loa, sơ sài. Khảo sát địa chất sẽ giúp chúng ta biết được tình trạng đất của nhà mình.

Xét xem loại đất ấy có phù hợp để xây nhà hay không. Và có những biện pháp gì để có thể xây nhà trên những loại đất ấy mà không lo nhà ở bị sụt lún khi xây.

– Thiết kế móng không tốt

Trong quy trình làm móng nhà, thiết kế móng không tốt, không phù hợp sẽ dẫn tới tình trạng móng nhà không chắc, dễ bị sụt lún.

Chúng tôi xin chia sẻ thông tin về một số loại móng phổ biến bạn có thể tham khảo thêm:

+ Móng sâu: Đây là loại móng tương đối sâu, chỉ sử dụng cho các công trình có tải trọng lớn. Ví dụ như nhà cao tầng hay các tòa văn phòng, chung cư.… Loại móng này không nên xây ở những nơi có mạch nước ngầm lớn. Bởi sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng sụt lún khi mưa to, gió lớn.

+ Móng nông: Độ sâu từ 1,2÷3,5m được sử dụng cho các công trình có tải trọng nhẹ, trung bình. Đối với các tòa nhà 2- 5 tầng người ta thường dùng móng cọc khoan nhồi có đường kính cọc. Phổ biến từ 0,8m – 1,4m.

– Chất lượng nguyên vật liệu làm móng kém

Chất lượng của nguyên vật liệu có tác động khá lớn tới kết cấu móng nhà. Khi làm móng nhà, bạn nên chọn những nguyên vật liệu tốt. Khi mua nguyên vật liệu bạn cũng cần kiểm tra kỹ càng chất lượng của nó.

– Thợ thi công thiếu kinh nghiệm

Khi lựa chọn nhà thầu thi công, bạn nên chọn những nhà thầu có đội ngũ thợ thi công đã có nhiều năm kinh nghiệm. Để đảm bảo móng nhà được đổ đúng quy trình, kết cấu nền móng ổn định. Và công trình khi hoàn thiện luôn vững chắc đảm bảo an toàn cho người ở.

Đặc biệt, hãy lựa chọn đơn vị nào đào xong vận chuyển phế thải xây dựng tới nơi tập kết. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng về khâu này. Hiệp Minh ngoài dịch vụ này còn nhận phá dỡ công trình, sửa chữa nhà….

Do đó, nếu quý vị có nhu cầu đào móng nhà hay làm gì liên quan tới xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty dịch vụ phá dỡ Hiệp Minh

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu170@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *