Trước khi đào móng nhà cần làm những gì?

Đào móng nhà là công việc quan trọng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Từ xem ngày giờ, làm lễ, thầy cúng, đồ cúng, …chọn đơn vị phá dỡ, đào móng, …

1. Vì sao nên chọn dịch vụ đào móng nhà

Như quý vị đã thấy thì móng là bộ phận chịu lực đặt thấp nhất. Đây là phần kết cấu cuối cùng của ngôi nhà. Móng chịu tải trọng công trình lớn từ ngôi nhà. Khi tiến hành, bề mặt móng thường phải làm chắc chắn để làm tiền đề cho kết cấu trên.

Chính những lý do trên mà đào móng nhà được rất nhiều đơn vị thi công, chủ đầu tư quan tâm. Để quý vị hiểu hơn thì hãy tham khảo trực tiếp tại phần 2.

2. Quy trình đào móng nhà và sự chuẩn bị

Để có phương án đào móng nhà tốt nhất. Trước hết quý vị phải có sự chuẩn bị từ con người đến dụng cụ.

– Chuẩn bị để giải phóng mặt bằng, làm nền móng

Giải phóng mặt bằng trước khi đào móng nhà là việc làm không thể thiếu. Nó giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện.

Giải phóng gồm phá dỡ công trình cũ, vận chuyển phế thải xây dựng sang địa điểm khác. Với mục đích tạo sự thông thoáng để dễ thi công.

Tạo lại mặt bằng để chuẩn bị cho các công đoạn kế tiếp. Nếu quý vị lựa chọn Hiệp Minh chúng tôi sẽ đảm bảo trọn gói.

– Chuẩn bị về nhân lực và vật tư cho quá trình thi công

Để thi công đúng thời gian đã định vị chuẩn bị nhân lực và vật tư cần diễn ra trước đó. Đến lúc đào móng thì đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi nhất

Chuẩn bị vật tư như máy móc, sắp thép, gạch, quốc, xẻng…. Và thứ không thể thiếu đó là đường điện, nước cung cấp cho quá trình thi công.

đào móng nhà
Thi công đào móng nhà tốt nhất

– Định vị công trình và giác móng nhà

Việc định vị công trình rất quan trọng. Cần phải dựa trên hồ sơ thiết kế và thông số về công trình cũ đã xây dựng. Định vị công trình xong thì phải giác móng nhà và xác định khối lượng.

Chiều sâu móng đảm bảo phải phù hợp, chính xác. Bạn có thể tiến hành đào hố móng với máy móc và nhân lực đã được chuẩn bị

Giác móng phải đảm bảo có sự tỷ mỉ. Bởi nếu có 1 chút sai sót nhỏ trong quá trình giác móng sẽ khiến ngôi nhà không còn vuông nữa. Tới khi xây dựng và thi công thì sẽ không dược chính xác….

Nhưng khi quý vị lựa chọn Hiệp Minh chắc chắn điều đó không thể xảy ra. Bởi chúng tôi ngoài đội ngũ thi công chuyên nghiệp thì đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao. Do đó, bạn hãy yên tâm lựa chọn.

3. Chú ý khi tiến hành đào móng nhà

– Trong lúc đào móng nhà, việc gặp phải mạch nước ngầm là không thể tránh khỏi. Vì vậy hãy dùng bơm để bơm hết nước ra khỏi hố. Sau đó thì tiếp tục vệ sinh sao cho đáy móng khô ráo thì tiến hành làm tiếp.

– Trước khi đổ móng hãy lấy nước rửa sạch móng và cốt thép. Người đứng đầu sẽ có trách nhiệm kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo mọi điều tốt nhất.

– Hãy phân tích xem móng nhà là móng cọc, móng băng, móng bè, móng đơn…. Từ đó đưa ra phương án tính toán và sử dụng cho phù hợp với thực trạng.

– Với những công trình nhỏ, thấp tầng thì phần nền móng cũng cần phải có biện pháp xử lý tốt khi rủi ro xảy ra.

Trên đây là thông tin về đào móng nhà. Các quy trình cần phải đảm bảo tiến hành đúng thì kết quả mới thành công.

Nếu quý vị có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ phá dỡ nhà, công trình, sửa chữa nhà…. Hãy liên hệ với Hiệp Minh – chúng tôi sẵn sàng đến bàn bạc trước khi thực hiện.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *