Đào móng nhà 2 tầng có những loại nào

Hiệp Minh là đơn vị chuyên nhận đào móng nhà tại Hà Nội và lân cận. Những công trình chúng tôi thi công đều chất lượng, giá cạnh tranh nhất và được tư vấn miễn phí. Do đó, quý vị hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào chúng tôi

đào móng nhà
Đào móng cho công trình

1. Đào móng nhà có những loại móng nào

Rất nhiều người tưởng rằng đào móng nhà thích đào như nào cũng được miễn sao là có độ sâu phù hợp. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai, móng có nhiều loại móng khác nhau. Tùy thuộc xem bạn đào với mục đích xây nhà như nào sẽ có các loại khác nhau.

– Móng nhà dạng băng

Đào móng nhà dạng băng là 1 trong những loại móng nhà 2 tầng được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là móng có chiều dài lớn hơn nhiều so với chiều rộng. Và đối với tầng 2 thì móng băng thường được dùng dưới nhà, dưới tường, dưới dãy cột

Loại móng này thường dùng khi địa chất của đất kém. Ưu điểm là rất dễ thi công và có 3 loại móng khác nhau cứng, mềm, kết hợp.

– Móng cọc

Móng cọc tức là móng được đặt trên đầu các cọc tạo thành các nhóm cọc liên kết với đài và giằng móng. Từ đó tạo thành 1 khối móng vững chắc.

Loại móng này thường được dùng với những ngôi nhà có địa hình phức tạp, nền đất yếu. Số lượng cọc sẽ phụ thuộc vào tải trọng truyền vào đầu cột, độ sâu chôn móng

– Móng bè

Đây là là móng thường được sử dụng cho nhà 2 tầng. Nó trải rộng dưới công trình để giảm áp lực lên trên nền đất. Thường được dùng chủ yếu ở các nơi có nền đất yếu. Nơi sức kháng nén yếu do cấu tạo của công trình.

– Móng đơn

Là móng đỡ 1 cột hoặc 1 chùm cột đứng sát nhau. Với tác dụng chủ yếu là chịu lực trong thi công nhà ở. Móng phù hợp với nền đất tốt, cứng, đất trên nền đá. Việc sử dụng sẽ vừa đảm bảo độ an toàn vừa tiết kiệm chi phí

Sửa chữa nhà dễ bao nhiêu thì đào móng nhà phức tạp bấy nhiêu. Do đó, quý vị hãy tham khảo kỹ trước khi thi công để tránh gặp sự cố.

đào móng nhà
Móng nhà được đào bằng cách sử dụng máy xúc

2. Đào móng nhà cần phân biệt móng sâu và nông

Sau khi phá dỡ công trình xong, việc tiếp theo để xây dựng công trình mới đó là đào móng. Đây là điều cần thiết mà bất kỳ ai khi bắt đầu xây dựng đều phải xác định. Và móng sẽ có móng sâu, móng nông.

Xem xét tình hình phân lớp, giá trị chiều dày của các lớp đất. Tìm hiểu về tính chất của từng lớp đất chuẩn bị thi công. Nền đất phía dưới có thể chia thành nhiều lớp với độ cứng và độ ẩm khác nhau. Quý vị cần phân biệt rõ như sau:

Móng nông

Thường được sử dụng cho các công trình nhà phố. Các khu biệt thực có tải trọng lên móng không lớn và xây dựng trên các nền đất có lớp đất tốt đủ dày nằm phí trên

– Móng sâu

Thường dùng cho các công trình có tải trọng lên móng lớn. Hoặc công trình chịu tải trọng ngang lớn và lớp đất tốt nằm dưới sâu. Móng sâu sử dụng chủ yếu là móng cọc. Phụ thuộc xem vật liệu, cọc có thể có các loại khác nhau

Và để xác định rõ ràng hơn thì hãy tìm hiểu về cách tính nền móng. Xem xét vị trí các hố khoan tương ứng với vị trí móng.

Đặc biệt, sau khi đào xong Hiệp Minh sẽ vận chuyển phế thải xây dựng tới nơi tập kết. Do đó, vấn đề này bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi thông tin chi tiết về đào móng nhà quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hiệp Minh sẽ tư vấn cụ thể nhất

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *