Cách đào móng nhà đảm bảo chất lượng

1. Phân loại theo vật liệu trước khi đào móng nhà

Thông thường xây móng được sử dụng các loại vật liệu như sau: Gạch, đá hộc, đá, bê tông, bê tông cốt thép. … Và đặt tên móng đó luôn theo vật liệu xây dựng.

+ Móng gạch

Là loại móng được xây từ chất liệu gạch dùng cho các công trình có trọng tải, kích thước nhỏ. Nền đất rắn, vững và ở nơi đó có mực nước ngầm sâu.

+ Móng đá hộc

Là loại móng có cường độ lớn được xây dựng từ đá hộc dành cho khi phá dỡ công trình xong. Và có kích thước khá lớn, những nơi có sẵn nguyên vật liệu như các vùng núi, nơi khai thác đá hay ở những khu đất xốp, dẻo.

+ Móng gỗ

Là loại móng ít được sử dụng, nó được làm từ nhiều cọc gỗ hoặc tre, có cường độ nhỏ. Tuổi thọ ít thường sử dụng cho những công trình tạm thời, hay xử lý đất yếu.

+ Móng thép

Loại móng được làm từ thép nhưng ít được sử dụng trong những công trình. Vì chất liệu thép thường bị gỉ do nước trong đất và nước xâm thực.

+ Móng bê tông và bê tông cốt thép

Là loại móng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, có cường độ cao, tuổi thọ dài, chi phí không quá đắt đỏ và cần đặt tiêu chuẩn bê tông Mác 200.

đào móng nhà
Khảo sát trước khi đào móng nhà

2. Phân loại theo cách chế tạo móng

Theo cách phân loại này người ta chia ra làm loại là móng đổ toàn khối và móng lắp ghép.

+ Móng đổ toàn khối

Loại móng được các kiến trúc sư tin tưởng sử dụng rộng rãi, có độ bền. Chắc vô cùng cao, thường được làm từ vật liệu đá hộc, bê tông và bê tông cốt thép.

+ Móng lắp ghép

Là loại móng được làm từ trước đó với các kết cấu có sẵn và chỉ cần mang đến công trình lắp ghép lại. Loại móng này được cơ giới hóa, chất lượng tốt, độ bền cao nhưng ít được sử dụng do khó khăn trong quá trình vận chuyển.

3. Phân loại đào móng nhà theo đặc tính tác dụng của tải trọng

Dựa vào đặc tính tác dụng của tải trọng mà người ta phân thành 2 loại móng. Là móng chịu tải trọng tĩnh và móng chịu tải trọng động.

+ Móng chịu tải trọng tĩnh

Là loại móng sử dụng khá phổ biến trong xây dựng nhà ở như: nhà ống đẹp, các công trình trường học, bệnh viện,..

+ Móng chịu tải trọng động

Là loại móng thường sử dụng cho những công trình như móng công trình cầu, trục cầu,…

đào móng nhà
Bản mô tả về quá trình đào móng

4. Phân loại theo phương pháp thi công

Thi công phá dỡ nhà hay đào móng nhà, thậm chí là sửa chữa nhà cũng cần phải có quy trình. Và bạn nên thực hiện như sau:

+  Móng nông

Là loại móng thường được sử dụng cho các công trình có trọng tải nhỏ trên nền đất tương đối tốt. Trong móng nông gồm các loại móng sau:

Móng đơn: Được sử dụng làm móng, bệ đỡ dưới những chân cầu hay cột điện,… thường đứng một mình và chịu lực trung bình.

Móng băng: Được thiết kế dưới dạng dải, chịu lực trung bình dùng để đỡ tường hoặc hàng cột. Móng có chiều sâu từ 2-3m, có sức chịu lực tốt. Thông thường đào móng băng chúng ta đào quanh song song với nhau.

Móng bản (Móng bè): Thường được xây dựng trong công trình nhà ở trên nền đất yếu hoặc các công trình có tầng hầm. Loại móng này được xây dựng nhằm giảm áp lực của công trình lên nền đất.

+ Móng sâu

Loại móng thường được sử dụng cho các công trình có tải trọng lớn trên nền đất tốt. Móng sâu bao gồm cả cọc và đài cọc nó dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt nằm ở dưới sâu.

Cọc và đài cọc được đóng xuống các tầng đất sâu để tăng sức chịu cho móng. Thông thường cọc tre được sử dụng nhiều hơn vì trên cơ bản đã được xây dựng trên nền đất tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách đào móng nhà quý vị hãy liên hệ với chúng tôi. Hoặc nếu có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ nào đó hãy liên hệ với chúng tôi. Đào xong Hiệp Minh sẽ vận chuyển phế thải xây dựng tận nơi tập kết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *