Các quy định phá dỡ công trình nên biết

phá dỡ công trình

Các quy định phá dỡ công trình nên biết

Phá dỡ công trình cũ dù với bất kỳ dự án nào không còn là phụ thuộc vào chủ ý riêng của mỗi cá nhân mà nó còn có kiểm soát của cơ quan nhà nước . Chính vì vậy, chủ đầu tư và nhà thầu trước khi phá dỡ  phải nghiên cứu kỹ những văn bản luật của nhà nước về quy định phá dỡ công trình để tránh những phiền toái pháp luật không đáng có.

Nhằm giúp các gia chủ có thêm kiến thức về vấn đề này, Hiệp Minh xin được chia sẻ 1 số lưu ý quan trọng về phá dỡ công trình dưới đây.

Các quy định phá dỡ công trình nên biết

Áp dụng theo điều 86 Luật Xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003, tiêu chuẩn tháo dỡ công trình cần có 3 điều như sau:

  1. Trường hợp được phá dỡ công trình bao gồm:

– Phá hủy mặt bằng cũ, tạo mặt bằng mới để thi công công trình mới.

– Công trình có nguy cơ bị sập ảnh hưởng môi trường và cộng đồng, công trình được xây trong khu vực cấm xây dựng theo khoản 3 điều 12 của luật này.

–  Công trình xây dựng tạm, công trình sai với quy hoạch xây dựng trái phép được cấp phép xây dựng hoặc xây dựng sai với nội quy của giấy phép kèm theo.

– Công trình xây dựng lấn chiếm đất công, đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức, cá nhân;.

– Xây dựng sai với thiết kế được phê duyệt đối với trường hợp miễn giấy phép xây dựng.

–  Công trình là nhà ở riêng lẻ có nhu cầu phá dỡ xây dựng nhà mới.

  1. Thi công phá dỡ công trình cũ phải đáp ứng 2 yêu cầu:

– Chỉ được thực hiện theo quyết định của cơ quan thẩm quyền.

– Thực hiện theo biện pháp phá dỡ công trình đã được duyệt đảm bảo an toàn và không gây ô nhiễm môi trường.

  1. Trách nhiệm của các bên tham gia được quy định trong phá dỡ công trình như sau:

– Người chịu trách nhiệm tổ chức phá dỡ phải chịu trách nhiệm thực hiện các quy định tại khoản 2 điều 86 Luật nhà ở 2014, chịu trách nhiệm trước pháp luật, bồi thường thiệt hại nếu để xảy ra lỗi do mình.

– Tổ chức, cá nhân sở hữu công trình phải chấp hành quyết định phá dỡ của cơ quan thẩm quyền theo khoản 1 điều 86, nếu không chấp hành sẽ tiến hành cưỡng chế và chủ sở hữu phải chi mọi chi phí phá dỡ.

– Người có thẩm quyền quyết định phá dỡ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hậu quả do không ban hành hoặc ra quyết định kịp thời, quyết định trái với quy định pháp luật.

  1. Ai chịu trách nhiệm phá dỡ công trình

Theo điều 93, Luật nhà ở, trách nhiệm phá dỡ thuộc về người sở hữu hoặc quản lý công trình. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, đòi hỏi người sở hữu, quản lý công trình phải có đủ năng lực theo quy định pháp luật về xây dựng. Nếu không đáp ứng tiêu chuẩn này thì có thể thuê tổ chức, cá nhân có năng lực về xây dựng phá dỡ. Các quy định phá dỡ nhà chung cư, phá dỡ công trình trong phố cổ cũng tương tự như phá dỡ nhà ở thông thường nhưng có thêm 1 vài nguyên tắc riêng. Để tìm hiểu thêm, mời bạn đọc Mục 2, chương VII luật nhà ở 2014.

 

kinh nghiệm phá dỡ nhà tại hà nội

 

Dịch vụ phá dỡ công trình giá rẻ uy tín hàng đầu Hà Nội

Như đã đề cập ở trên, không phải  bất kỳ ai cũng đủ năng lực về xây dựng để thực hiện phá dỡ công trình. Do đó, việc tìm thuê đơn vị có tư cách trong lĩnh vực này là nhu cầu cấp thiết.

Hiện nay, công ty Hiệp Minh chúng tôi cung cấp dịch vụ phá dỡ nhà, công trình xây dựng hoạt động theo đúng quy định pháp luật với nhiều năm trong ngành. Chúng tôi nhận thi công các công trình như nhà cao tầng, nhà tập thể, cơ quan, trường học, căn hộ chung cư… bất chấp điều kiện khó khăn như ngõ hẻm, chật hẹp…

Chúng tôi có đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề đảm bảo bạn sẽ hài lòng với thành quả bàn giao. Bên cạnh đó, chúng tôi có đầu tư đội ngũ kĩ thuật tư vấn phương án phá dỡ công trình hiệu quả nhất cho chủ nhà, giám sát xử lí công việc về mặt kĩ thuật công trình, tiến độ công trình, lập hợp đồng phá dỡ công trình xây dựng  kí kết với chủ nhà cũng như các công việc liên quan đến hộ liền kề thay cho chủ nhà…

Nhằm mang đến quý vị dịch vụ phá dỡ công trình giá rẻ, đạt hiệu suất tối đa, chúng  tôi đầu tư máy móc hiện đại và đang được chuyện dụng hiện nay như máy bóp bằng kìm thủy lực nhãn hiệu Doosan Dx140W bánh lốp về để bóp phá công trình, máy xúc Komatsu PC30…

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty dịch vụ phá dỡ Hiệp Minh

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *