Các phương án đào móng nhà đối với từng trường hợp

Bạn đang có nhu cầu đào móng nhà, bạn đang cần tìm 1 đơn vị uy tín hiểu hết về từng loại móng. Mong muốn là vậy nhưng bạn sẽ rất hoang mang bởi hiện nay quá có nhiều đơn vị xuất hiện. Nhưng quý vị hãy yên tâm, tồn tại trong số đơn vị chất vẫn còn Hiệp Minh. Chúng tôi sẽ là bạn đồng hành của quý vị xuyên suốt công trình.
đào móng nhà giá rẻ
Đào móng nhà sử dụng máy móc hiện đại

1. Phương án đào móng nhà với nền gồm toàn lớp đất tốt

Đối với việc đào móng nhà trên nền toàn lớp đất tốt mà tải trọng dưới chân cột không quá lớn. Có thể áp dụng dùng móng đơn dưới cột. Còn nếu tải trọng lớn thì móng đơn không thể đảm bảo mà cần sử dụng móng bè dưới khung nhà.

Móng bè có thể hiểu sơ qua là loại móng mềm, chiếm toàn bộ diện tích của nền nhà. Khi tải trọng vượt quá mức cho phép, nền xấu thì dùng móng băng đặt sâu và diện tích móng khoảng 75%.

Điểm lợi của móng bè đó là có thể dùng khi cần hạn chế chấn động, lún lệch nhiều, cần tăng cường độ và độ cứng của móng.

Đào móng nhà theo dạng móng bè

2. Đào móng nhà trên nền đất tốt, lớp dưới là đất yếu

Khi lớp đất tốt trên móng mà <= 1.5m thì coi như đây là toàn bộ nền yếu. Với trường hợp này thì bạn cần phải đảm bảo có biện pháp phù hợp với quy mô của công trình. Và phương pháp của Hiệp Minh sẽ là

– Gia cố nền bằng cừ tràm

Trường hợp này chỉ dùng cho các công trình có quy mô nhỏ và sức chịu tải của nền yếu. Nên hạn chế sử dụng phương pháp này.

– Gia cố nền bằng cọc bê tông cốt thép đúc sẵn

Ưu điểm của phương pháp này là công nghệ đơn giản, dễ làm, có thể tính toán tải trọng chính xác. Thi công nhanh hơn cọc khoan nhồi. Nhưng giá đào móng nhà trường hợp này có hơi cao.

Hạn chế: có nhiều khớp nối từ đó dẫn đến sự sai lệch ép sâu, tải trọng chịu lực không đúng tâm. Cồng kềnh, nguy hiểm cho công nhân và công trình bên canh. Chỉ áp dụng cho loại cọc nhỏ. Chỉ thi công ở công trình có mặt bằng lớn, đất nền không bị lún….

– Gia cố nền bằng cọc khoan nhồi

Không đơn giản như việc phá dỡ nhà, phá dỡ công trình. Đào móng nhà cần sự tỉ mỉ nhất định, bởi móng được xem là xương sống của ngôi nhà.

Đối với những công trình có quy mô vừa nhưng tầm quan trọng lớn thì biện pháp gia cố này là tối ưu nhất. Vì chi phí khá cao nên phương pháp này không được dùng cho nhà phố hay biệt thự.

Gia cố khi đào móng nhà trên nền đất yếu

3. Đào móng nhà khi lớp đất tốt trên không dày lắm

Trong trường hợp này có thể sử dụng 1 số phương pháp như

– Gia cố nền bằng cừ tràm

Thường được áp dụng với nhà thấp tầng, tải trọng nhỏ có thể dùng cọc tre, cọc tràm hay cọc gỗ.

Gia cố nền bằng cọc bê tông cốt thep đục sẵn

Với những công trình mà có quy mô vừa thì biện pháp gia cố nền này được xem là vô cùng hiệu quả. Vừa đáp ứng được khả năng chịu lực vừa có tính kinh tế phù hợp.

4. Móng nhà với lớp đất trên yếu, lớp dưới đất tốt

– Lớp đất yếu phía trên mỏng thì sẽ thay lớp đất yếu bằng đệm cát, đệm đất hoặc làm chặt đất trên mặt rồi làm móng cọc tre, cọc tràm

– Lớp đất yếu không dày lắm có thể gia cố nền bằng cừ tràm hoặc cọc đúc sẵn tùy theo quy mô công trình.

– Lớp đất yếu có độ dày thay đổi thì có thể dùng móng băng để xử lý.

Trên đây là các phương án đào móng nhà đối với từng trường hợp. Ngoài đào móng nhà ra thì Hiệp Minh còn sửa chữa nhà, vận chuyển phế thải xây dựng…. Chính vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu hãy đến với chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *