Các lỗi thường gặp khi đào móng nhà

Bạn đang tìm kiếm đơn vị đào móng nhà giá rẻ tại địa bàn Hà Nội. Vậy thì hãy liên hệ trực tiếp với Hiệp Minh, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất
đào móng nhà
Dọn dẹp mọi thứ trước khi đào móng nhà

1. Những lỗi trường gặp trong quá trình đào móng nhà

Đào móng nhà là việc làm rất quan trọng. Bởi móng chính là chân trụ vững chắc cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện gặp rất nhiều lỗi. Trong số đó phải kể đến như:

– Quá trình khảo sát địa chất không kĩ:

Loại đất mà hầu hết các chủ xây dựng ưa chuộng là đất cát. Vì có đặc tính là liên kết rất chặt. Ngoài ra còn có ưu điểm khô ráo, khả năng thấm tốt. Tạo môi trường sống tốt cho vi sinh vật cần ô xy. Có tác dụng tự làm sạch đất nên khó xảy ra tình trạng nghiêng lún.

Có một số chủ thầu xây dụng cứ lấy đại một loại đất nào đấy để làm móng. Điều này làm nguy hại đến các công trình về sau

– Thiết kế không phù hợp:

Hiện có rất nhiều loại móng thông dụng. Bạn nên tìm hiểu kĩ loại móng nào phù hợp với công trình của mình

– Quá trình thi công không được đảm bảo:

Việc đào móng nhà không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng. Ví dụ như: nứt sàn bê tông, thấm sàn, sụt lún, nghiên, tuổi thọ công trình thấp. Vì thế, để đảm bảo chất lượng các công trình cần chú ý nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng và thiết kế khoa học.

– Nhà thầu thiếu kinh nghiệm:

Hãy chọn lựa kĩ càng một đơn vị có chuyên môn và uy tín cao. Như vậy giá đào móng nhà mới phải chăng, chi phí bạn bỏ ra mới xứng đáng

– Chất lượng của nguyên vật liệu kém:

Việc lựa chọn nguyên vật liệu để đổ móng nhà cũng không kém phần quan trọng. Các loại nguyên vật liêu phải được đảm bảo là loại có chất lượng tốt nhất.

đào móng nhà
Đào móng gặp trời mưa cần phải dừng lại

2. Xử lý khi đào móng nhà ảnh hưởng tới hộ xung quanh

Bộ Luật Dân sự 2015 có quy định về vấn đề ảnh hưởng khi đào móng nhà như sau:

Điều 174. Nghĩa vụ tôn trọng quy tắc xây dựng

Điều 175. Ranh giới giữa các bất động sản

– Ranh giới giữa các bất động sản liền kề được xác định theo thỏa thuận hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ranh giới cũng có thể được xác định theo tập quán hoặc theo ranh giới đã tồn tại từ 30 năm trở lên mà không có tranh chấp.

Không được lấn, chiếm, thay đổi mốc giới ngăn cách, kể cả trường hợp ranh giới là kênh, mương, hào, rãnh, bờ ruộng. Mọi chủ thể có nghĩa vụ tôn trọng, duy trì ranh giới chung.

– Người sử dụng đất được sử dụng không gian và lòng đất theo chiều thẳng đứng từ ranh giới của thửa đất. Phù hợp với quy định của pháp luật và không được làm ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của người khác.

Người sử dụng đất chỉ được trồng cây và làm các việc khác trong khuôn viên đất thuộc quyền sử dụng của mình. Và theo ranh giới đã được xác định; nếu rễ cây, cành cây vượt quá ranh giới. Lúc này phải xén rễ, cắt, tỉa cành phần vượt quá, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Ngoài ra, chủ sở hữu công trình cũng phải có nghĩa vụ tôn trọng mốc giới giữa các bất động sản. Cũng như có nghĩa vụ bảo đảm sự an toàn trong trường hợp cây cối hay công trình có nguy cơ gây thiệt hại.

Khi nhận thấy nguy cơ gây thiệt hại mà chủ công trình liền kề có thể gây ra. Bạn có thể gửi đơn yêu cầu đến cơ quan chính quyền địa phương. Hoặc công an sở tại để đề nghị hỗ trợ, can thiệp.

Việc đào móng nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lựa chọn đơn vị uy tín thực hiện. Hiệp Minh sẽ là lựa chọn hữu ích nhất

Chúng tôi còn nhận cả phá dỡ nhà, phá dỡ công trình, sửa chữa nhà…. Sau khi thực hiện xong sẽ vận chuyển phế thải xây dựng tới nơi tập kết

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *