Sửa chữa nhà thấm dột

phương pháp sửa chữa nhà thấm dột hà nội

Đối với mái bê tông cốt thép có lót gạch đã cũ

Gạch dùng để lót mái bê tông đã cũ chính là nguyên nhân dẫn đến nước ngấm qua vết nứt hoặc các khe dẫn đến mái bị dột. Tình trạng này diễn ra chứng tỏ đã hỏng lớp chống thấm bê tông, cũng không còn phần giáp ranh sàn và tường chống thấm. Bởi vậy, để bảo vệ ngôi nhà, chúng ta cần thực hiện biện pháp khắc phục trước khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Phương án sửa chữa nhà ở trong trường hợp này trải qua 2 công đoạn là: loại bỏ phần gạch lát cũ đã bị hỏng và xử lý lớp chống thấm. Trước tiên là phá và loại bỏ toàn bộ lớp gạch lát khu vực bị thấm. Để đảm bảo độ chống thấm tốt thì cần lát lớp gạch mớ lên đó. Tiếp đó, xử lý lớp chống thấm cẩn thận lên phía trên bề mặt bê tông rồi mới lát một lớp gạch khác lên.

Lưu ý đối với trường hợp mái bê tông thấm nước, phần giáp ranh giữa tường và sàn mái nhà cần phải có len tường. Đây là yếu tố quan trọng khi xử lý nhà mái bằng bị dột.

phương pháp sửa chữa nhà thấm dột hà nội

Sữa chữa nhà thấm dột đối với mái bê tông cốt thép có lót gạch, tình trạng gạch còn mới

Đây cũng là một trường hợp khá là đau đầu để có phương án giải quyết. Cũng là mái bê tông cốt thép, tuy nhiên tình trạng dột vẫn diễn ra dù rằng lớp gạch vẫn đang còn mới. Vậy nguyên nhân ở đây xác định là do lớp chống thấm cũ có vấn đề.

Người thực hiện thường mất khá nhiều thời gian để sữa chữa mái nhà gặp sự cố này. Tuy nhiên để đảm bảo tính bền vững lâu dài, chúng ta nên gỡ và bỏ lớp gạch cũ đi, làm sạch bụi ở trên bề mặt rồi tiến hành xử lý lớp chống thấm. Sau đó, lát lớp gạch mới lên (nếu gạch cũ vẫn còn đẹp và tốt thì có thể tái sử dụng lại để tiết kiệm chi phí). Cuối cùng là làm tăng thẩm mỹ của sàn gạch bằng các viền trắng.

Đối với trường hợp mái bê tông cốt thép để trần, không lát gạch

Thông thường, đối với mái bê tông cốt thép để trần mà không lát gạch thì nguy cơ lão hóa phần bê tông rất cao. Dưới thời tiết mưa – nắng, nhiệt độ thay đổi đột ngột, bê tông dễ bị co dãn không đều, từ đó gây nên những kẽ nứt trong cốt liệu. Vì thế mà nước len qua đó ngấm dột vào nhà. Nếu không khắc phục sớm thì tình trạng sẽ rất nhanh chóng trở nên trầm trọng hơn.

Đối với tình huống này, cần thực hiện bước làm sạch bê tông. Cụ thể: loại bỏ các bụi bẩn và vôi vữa thừa, thổi sạch các tạp chất và bụi bẩn khỏi lớp mặt sàn mái. Sau đó đục loại bỏ phần phám dính linh tinh, sử dụng vữa và phụ da để trám lại. Để chắc chắn hơn, trong quá trình sữa chữa nhà thấm dột, các bạn có thể dùng gạch để lát một lớp thật chắc chắn lên bề mặt cũ.

Nếu không thể tự sữa chữa nhà, bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ sữa chữa nhà ở thấm dột.

Nếu chưa có gợi ý nào, Hiệp Minh là cái tên bạn nên lưu tâm. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chất lượng, công ty Hiệp Minh tự tin đem đến cho khách hành dịch vụ tốt nhất, báo giá sửa chữa nhà ưu đãi nhất.

Liên hệ ngay với công ty Xây Dựng Hiệp Minh.

SĐT : 0905.229.666  —   0961.546.793

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *