Phá dỡ công trình

Dịch vụ phá dỡ công trình uy tín chuyên nghiệp tại Hà nội

Trước đây việc phá dỡ công trình cũ để xây dựng công trình mới thường được chủ thầu xây dựng tiến hành theo kinh nghiệm nên tiềm ẩn nhiều yếu tốt rủi ro. Chính vì thế, sự ra đời của dịch vụ phá dỡ công trình xây dựng là một điều tất yếu và cần thiết. Đặc biệt là khi những công trình cần phá dỡ ở những khu vực đông dân cư và có kết cấu phức tạp, thì đòi hỏi đội ngũ thi công phải có kĩ thuật cao.

Công ty Hiệp Minh cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình tại Hà Nội. Với 3 tiêu chí chủ đạo: Chuyên nghiệp- Chất lượng – Giá thành rẻ, chúng tôi làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả những người khó tính nhất.

Xem thêm các thông tin khác.

 

phá dỡ công trình giá rẻ

 

Các phương án phá dỡ công trình

Trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều phương pháp phá dỡ công trình cũ hiệu quả nhanh chóng. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau áp dụng cho từng trường hợp cụ thể. Sau đây là 4 phương pháp phá dỡ phổ biến nhất hiện nay:

Phá dỡ công trình bằng phương pháp thủ công

Đây là phương pháp phá dỡ truyền thống, tuy nhiên đến nay vẫn còn được thực hiện và phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt tại Việt Nam.

Phương pháp thủ công chính là dùng sức người để phá dỡ công trình ở, với sự hỗ trợ của các dụng cụ cầm tay như: Phá dỡ công trình bằng búa căn, búa tạ, máy bắn phá bê tông…

Ưu điểm:

 • Thực hiện đơn giản.
 • Vốn đầu tư nhỏ.
 • Phù hợp với những công trình nhà ở nhỏ ở những khu vực nhà ở san sát. Hoặc địa hình quá nhỏ hẹp mà máy móc hiện đại không thể tiếp cận được.

Nhược điểm

 • Hiệu quả thấp.
 • Thời gian thi công kéo dài.
 • Không áp dụng được trong thi công tháo dỡ những tòa nhà lớn.
 • Mức độ nguy hiểm cao.

 phá dỡ công trình thủ công

 

Phá dỡ công trình bằng các loại máy móc chuyên dụng

Máy xúc, búa kẹp, búa căn… là các loại máy móc chuyên dụng dùng trong phá dỡ công trình xây dựng nhà ở.

Ưu điểm

 • Sử dụng sức máy nên giảm bớt được sức lao động của con người.
 • Hiệu quả cao, thời gian hoàn thành nhanh chóng.
 • An toàn hơn với con người.
 • Áp dụng được cho những công trình lớn: nhà riêng, biệt thự,tòa nhà chung cư.

Nhược điểm:

 • Vốn đầu tư ban đầu lớn.
 • Không thi công được ở những khu vực nhỏ hẹp
 • Khi máy móc có vấn đề thì chi phí sửa chữa lớn

 Phá dỡ công trình bằng chất nổ

Đơn vị thi công sẽ dựa vào thiết kế nhà ở để bố trí chất nổ ở những vị trí phù hợp. Sao cho khi kích hoạt ngòi nổ, căn nhà sẽ sập xuống theo phương thẳng đứng mà không bị đổ ra xung quanh.

Đây là biện pháp phá dỡ công trình phổ biến nhiều nước trên thế giới nhưng khó có thể thực hiện ở Việt Nam. Thứ nhất là do thiết kế nhà ở Việt Nam thường xây dựng tập trung gần nhau. Thứ hai là quy định của pháp luật Việt Nam về vật liệu nổ hết sức chặt chẽ và nghiêm ngặt. Do vậy, ở nước ta hiện chưa có đơn vị nào sử dụng phương pháp này để phá dỡ công trình ở.

 Phá dỡ công trình theo phương pháp của người Nhật

Người Nhật Bản phát minh ra một phương pháp phá dỡ công trình vừa an toàn lại không gây ra tiếng ồn lớn.  Bằng cách sử dụng máy bay phá hủy dầm cột tòa nhà rồi mới phá mặt sàn. Phương pháp này hiện chưa đủ điều kiện để triển khai ở Việt Nam…

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm đã nêu thì phương pháp phá dỡ công trình bằng biện pháp thủ công và phá dỡ công trình bằng các loại máy móc chuyên dụng là 2 phương pháp phù hợp sử dụng tại Việt Nam.

 

phá dỡ công trinh

 

Các quy định pháp luật về phá dỡ công trình

Việc phá dỡ công trình ở được quy định khá đầy đủ trong tại Luật nhà ở 2014. Chúng ta cùng tham khảo những quy định về phá dỡ công trình quan trọng từ điều 92 đến điều 97:

Các trường hợp phải phá dỡ công trình:

– Nhà ở hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ và đã có kết luận của cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh.

– Trong tình trạng khẩn cấp, phòng chống thiên tai.

– Các trường hợp tại khoản 1, khoản 2 Điều 110 quy định về  Các trường hợp phá dỡ công trình chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư của Luật nhà ở 2014.

– Nhà ở thuộc diện phải giải tỏa để thu hồi đất theo quyết định của cơ quan nhà nước .

– Nhà ở xây dựng trong khu vực cấm xây dựng.

– Nhà ở xây dựng trên đất không phải là đất ở theo quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Nhà ở thuộc diện phải phá dỡ theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Trách nhiệm phá dỡ công trình:

Chủ sở hữu nhà ở hoặc người đang quản lý, sử dụng nhà ở có trách nhiệm phá dỡ công trình ở;

Trường hợp phải giải toả nhà ở để xây dựng lại nhà ở mới hoặc công trình khác thì chủ đầu tư công trình có trách nhiệm phá dỡ công trình

Uỷ ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc phá dỡ công trình ở trên địa bàn.

Cũng theo quy định tại Luật này, nếu chủ sở hữu, người quản lý, sử dụng nhà hay chủ đầu tư không đủ năng lực theo quy định pháp luật về đầu tư xây dựng, họ cần thuê đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ điều kiện thực hiện công việc này.

Yêu cầu khi phá dỡ công trình :

Pháp luật quy định rất rõ về các yêu cầu khi phá dỡ công trình. Cụ thể:

– Phải di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực phá dỡ.

– Phải có biển báo và giải pháp cách ly với khu vực xung quanh.

– Bảo đảm an toàn cho người, tài sản, công trình xung quanh, công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc diện không bị phá dỡ và bảo đảm vệ sinh, môi trường theo quy định của pháp luật.

– Không được thực hiện việc phá dỡ công trình ở nằm trong khu dân cư trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ và từ 22 giờ đến 05 giờ, trừ trường hợp khẩn cấp.

 

phá dỡ công trình hà nội

 

Cưỡng chế phá dỡ công trình ở:

Nội dung chính của điều luật này là quy định về: các trường hợp cưỡng chế phá dỡ công trình ở; thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình ở; cơ quan có thẩm quyền tổ chức cưỡng chế nhà ở ;quy định về kinh phí cưỡng chế phá dỡ công trình ở.

Chỗ ở của chủ sở hữu khi nhà ở bị phá dỡ:

-. Chủ sở hữu nhà ở phải tự lo chỗ ở khi nhà ở bị phá dỡ.

– Phá dỡ công trình ở thuộc diện bị thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thì chỗ ở của chủ sở hữu được giải quyết theo chính sách về nhà ở tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định pháp luật.

–  Trường hợp phá dỡ công trình chung cư cũ-xây chung cư mới thì  thì chỗ ở của chủ sở hữu giải quyết theo quy định tại Điều 116 của Luật nhà ở.

Phá dỡ công trình ở đang cho thuê:

Đối với nhà cho thuê cần phá dỡ, bên cho thuê nhà ở phải thông báo bằng văn bản cho bên thuê nhà ít nhất là 3 tháng. Trừ trường hợp khẩn cấp hoặc phá dỡ theo quyết định hành chính của cơ quan nhà nước.

Trường hợp phá dỡ công trình ở cũ xây nhà ở mới trong thời hạn thuê nhà thì bên cho thuê phải bố trí cho bên thuê chỗ ở khác (trừ trường hợp có thỏa thuận).

Khi xây nhà xong, hợp đồng còn thời hạn thì tiếp tục thuê.

Phadonhacu.vn- Đơn vị cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình uy tín

Công ty Phadonhacu.vn cung cấp dịch vụ thi công phá dỡ công trình cũ trọn gói tại Hà Nội- bảo đảm uy tín, chất lượng vượt trội, đúng quy định pháp luật với giá thành rẻ bất ngờ.

Công ty chúng tôi có chương trình đào tạo nội bộ chuẩn hóa cho đội ngũ trực tiếp thi công. Và môi trường rèn luyện thực tế đã giúp họ áp dụng những kiến thức đó một cách nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp.

Từ quá trình thi công trong thực tế, chúng tôi dần đúc rút những cách làm tối ưu, mang lại hiệu quả cao trong một thời gian ngắn. Giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí ở mức tối đa khi sử dụng dịch vụ.

Để thực hiện thi công phá dỡ nhà trôi chảy, chúng tôi đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc: xe máy đào, xe máy ủy, xe xúc đất, đầu búa thủy lực, hàm bóp, hàm cắt bê tông, kẹp phá dỡ, cục hút nam châm, móc cẩu, ngàm phá, kép cắt phế liệu, ngàm đất, xà bần vụn,…

Không chỉ đem đến dịch vụ phá dỡ nhà chất lượng, chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình giá rẻ hàng đầu hà nội.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết cùng cố gắng bền bỉ,  chúng tôi rất vui mừng khi thường xuyên nhận được những phản hồi tích cực và những góp ý tuyệt vời của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh phá dỡ công trình chúng tôi thực hiện:

 

phá dỡ công trình tại thủ đô

 

Quy trình phá dỡ công trình cũ tại Hiệp Minh

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát thực địa.

Công ty chúng tôi có bộ phận tư vấn  túc trực phản hồi nhanh khi khách hàng có nhu cầu phá dỡ công trình ở. Sau khi tiếp nhận thông tin và những mong muốn của khách hàng nhân viên sẽ báo về bộ phận khảo sát cử người xuống thực địa sớm nhất có thể.

Quá trình này sẽ tiến hành kĩ lưỡng về địa thế nhà, kích thước nhà… để lựa chọn phương pháp phá dỡ phù hợp.

Bước 2: Lên kế hoạch phá dỡ cụ thể

Từ những số liệu thực tế đã thu thập, bên thi công lên kế hoach phá dỡ cụ thể bao gồm:

 • Phương pháp thực hiện
 • Dự kiến nhân công và máy móc
 • Dự kiến thời gian bắt đầu và kết thúc
 • Những yếu tố đảm bảo an toàn
 • Những yếu tố có rủi ro thể phát sinh
 • Tổng chi phí cần thiết

Bước 3: Thảo luận với khách hàng và kí hợp đồng phá dỡ công trình xây dựng

Sau khi đã có một bản kế hoạch cụ thể, đại diện bên thi công sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng. Hai bên thảo luận, sửa đổi kế hoạch cho tới khi khách hàng hài lòng với bản kế hoạch cuối cùng để đi đến ký kết trong một bản hợp đồng cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình ở.

Xem mẫu hợp đồng phá dỡ công trình tại www.phadonhacu.vn

Bước 4: Thi công phá dỡ công trình

Dựa vào bản hợp đồng đã kí kết, bên thi công bắt đầu thực hiện những công đoạn đầu tiên vào thời gian đã thỏa thuận.

Đối với nhà ở trong khu dân cư đông đúc

Việc trước hết cần làm là hoàn thành việc di dời người và đồ đạc trong nhà tới một chỗ an toàn. Đồng thời làm hàng rào che chắn bằng bạt hoặc những tấm che chuyên dụng để đảm bảo không ảnh hưởng tới những hộ dân xung quanh. Nên nhắc nhở khách hàng thông báo và xin phép trước để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ.

Tiếp theo đội thi công sẽ tiến hành lắp đặt giàn giáo và dùng búa, máy cắt, máy bắn bê tông phá dỡ từ trên xuống dưới cho tới khi hoàn thiện.

Đối với nhà ở xây dựng ở vị trí tách biệt khu dân cư

Việc phá dỡ công trình ở khu vự tách biệt dân cư sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn khi sử dụng các loại máy móc chuyên dụng.  Bên cạnh đó quá trình thi công không phải lo lắng về việc ảnh hưởng tới hộ dân khác. Lại lược bỏ các bước lắp đặt giàn giáo và dựng hàng rào che chắn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Sau khi phá dỡ công trình ở, những loại vật liệu còn tái sử dụng thì để lại, vật liệu vứt đi thì sử dụng sức người hoặc máy móc để chuyển lên xe tải mang đi đổ. Mặt bằng được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bên cạnh đó, đơn vị thi công cũng cần tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật về việc di dời và đặt biển báo tại khu vực phá dỡ. Vấn đề an toàn lao động phải được đảm bảo tuyệt đối.

 

phá dỡ công trình trọn gói

 

Đơn giá phá dỡ công trình 2018

Không có báo giá phá dỡ công trình cụ thể. Tùy vào từng công trình riêng biệt, chúng tôi đưa ra định mức phá dỡ công trình.

Thông thường, báo giá phá dỡ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến:

– Vị trí phá dỡ: công trình trong ngõ hẻm hay đường lớn

– Khối lượng phá dỡ: phá dỡ công trình nhỏ hay lớn

– Độ khó  trong quá trình phá dỡ: Công trình cạnh nhiều nhà dân, văn phòng, đông đúc người qua lại

– Phương án phá dỡ: bằng thủ công, máy móc, mìn…

Không phải trong hôm nay mà ngay bây giờ- bạn hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi để nhận ưu đãi- tư vấn- bảng giá phá dỡ công trình chi tiết.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty dịch vụ phá dỡ Hiệp Minh

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *