Thi công đào móng nhà và những lưu ý quan trọng cần biết

đào móng nhà trọn gói

Thi công đào móng nhà và những lưu ý quan trọng cần biết

Đào móng nhà là bước đầu tiên đặt nền tảng vững chắc của một công trình. Không thể phủ nhận một điều rằng, nền móng có vững chắc thì ngôi nhà mới kiên cố, lâu bền với thời gian và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, đào móng nhà lại đòi hỏi một quy trình khá phức tạp và bài bản, trong đó gia chủ cần phải lưu ý rất nhiều điều.

Những lưu ý đào móng nhà gia chủ cần biết

 1. Đừng lơ là với lễ động thổ

Làm nhà, chắc hẳn không mấy ai quên không làm lễ động thổ. Tuy nhiên, khi nhớ đến lễ đào móng nhà, gia chủ cần quan tâm làm sao chọn ngày tốt như Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần… tránh ngày xấu (ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Trùng phục…..) và phải chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ.

Khi sắm lễ vật cúng đào móng nhà, gia chủ cần có:

 • Một con gà.
 • 1 bộ tam sinh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc hoặc cua, 1 trứng vịt luộc)
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
 • Một bát gạo, Một bát nước.
 • Một đĩa muối
 • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
 • Rượu trắng.
 • Bao thuốc, lạng chè.
 • Một đinh vàng hoa.
 • Năm cái oản đỏ.
 • Năm lễ tiền vàng.
 • Mâm ngũ quả
 • Năm lá trầu, năm quả cau. (hoặc 3 miếng trầu cau đã têm)
 • Chín bông hoa hồng đỏ.
 • 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước và 1 đĩa muối gạo.

Trước khi động thổ, gia chủ cần chuẩn bị bài cúng đào móng nhà, đặt lễ vật trên một cái mâm nhỏ cao, giữa khu đất chuẩn bị động thổ.

Gia chủ ăn vận quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhang vái tứ phương, tám hướng rồi quay vào mâm lễ mà khấn. Cúng xong, khi hương gần tàn thì hóa tiền vàng, rắc muối gạo, tự tay cuốc vài nhát vào chỗ định đào móng. Ngay sau đó tốp thợ đào móng có thể tiến hành công việc.

Riêng với 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân. Mỗi kỳ đổ mái, gia chủ cũng cần làm lễ cúng vái.

Khi động thổ:

Người thay gia chủ cũng khấn vái và động thổ như thủ tục trên. Lúc này gia chủ phải lánh đi nơi khác cách nhà từ 50m trở lên, đợi khi hoàn tất mới trở về.

Khi nhập trạch:

Người được mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000 đồng và khấn cầu, lễ theo phần nhập trạch.

 

các nguyên tắc về đào móng nhà

 

 1. Chú ý chọn loại móng nhà và độ sâu

Về mặt khoa học, để ngôi nhà được kiên cố, vững chắc, nhất định phải chọn đúng loại móng nhà và độ đào sâu móng nhà phù hợp. Móng nhà là công trình nằm phần dưới cùng của nhà, thường đi kèm với hệ thống bể nước ngầm và bể phốt, chịu áp lực trực tiếp từ tải trọng căn nhà. Khi chọn loại móng nhà, gia chủ phải khảo sát kỹ địa hình và thổ nhưỡng, đồng thời tính toán áp lực mà phần đất nền phải chịu, làm sao để nhà xây xong không có hiện tượng sụt, lún. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên xem xét đến chân móng của các nhà xung quanh, tránh đào móng quá sâu gây ảnh hưởng đến nhà lân cận.

Dân gian ta vẫn quan niệm rằng “đầu xuôi thì đuôi lọt”. Điều này cũng hoàn toàn đúng với việc xây nhà. Vạn sự khởi đầu tốt đẹp, tức ngay từ việc đào móng – việc đầu tiên, thì mọi sự trong quá trình xây nhà cũng được may mắn, bình an. Vì thế cho nên, gia chủ cần phải thật ghi nhớ những lưu ý trên đây.

Tuy nhiên, nếu gia chủ lo lắng mình quên mất vài điều, không thể chu toàn mọi sự cũng không sao. Bởi khi đến với dịch vụ đào móng nhà ở Hà Nội của công ty Hiệp Minh, chúng tôi sẽ giúp quý khách lo từ a – z và không phải vướng bận bất kỳ chuyện gì.

Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng của chúng tôi sẽ không để quý khách thất vọng về bất cứ điều gì. Móng nhà được chúng tôi nhận thầu luôn đảm bảo tính hệ thống, an toàn, bền chắc theo thời gian.

Quý khách nên tham khảo thật chi tiết báo giá đào móng nhà cửa công ty Hiệp Minh

Ngoài nhận đào móng nhà, chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh nhà công nghiệp, phá dỡ công trình, vận chuyển phế thải xây dựng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty dịch vụ phá dỡ Hiệp Minh

Hotline: 0905.229.666 – 0961.546.793

Email: phadonhacu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 170 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *